HDH - Tìm hiểu ưu nhược điểm của phần mềm Anime Studio

Thảo luận trong 'PHẦN MỀM HOẠT HÌNH 2D' bắt đầu bởi Thomnguyen, 24/8/16.

 1. Thomnguyen

  Thomnguyen Active Member

  Tham gia ngày:
  8/8/16
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  172
  HDH - Tìm hiểu ưu nhược điểm của phần mềm Anime Studio. Đây là một phần mềm chuyên dùng làm phim hoạt hình 2D. Nhờ phần mềm này mà việc làm phim trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên còn một vài điều bạn chưa biết về phần mềm này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về những thông tin chung của phần mềm Anime Studio.
  [​IMG]
  1. Phần mềm Anime Studio là gì?
  Anime Studio là phần mềm làm phim hoạt hình 2D hoặc các đoạn intro, các file gif, hình động anime. Phần mềm được thiết kế với giao diện trực quan và các tính năng tiên tiến, hỗ trợ một thư việc các nhân vật có sẵn trong chương trình. Nhờ đó, nếu chưa có kinh nghiệm và ý tưởng nhiều về phim hoạt hình của mình thì bạn có thể chọn nhân vật có sẵn. Bạn cũng có thể tự vẽ nhân vật hoặc nhập từ nguồn hình nào đó. Bên cạnh đó, bạn dễ dàng chỉnh sửa và ghi lại hành động, âm thanh với phần mềm này.

  Chỉ có điều phần mềm này có tính chi phí khá cao (khoảng 199,99 USD) với dung lượng bản cài đặt 440,68 MB tương thích với Windows 7 hoặc 8.
  [​IMG]
  2. Các tính năng chính là gì?
  – Hình ảnh được tự động được can lại trong Anime Studio Pro 8 nhằm tăng tốc độ sản xuất bằng cách tự động chuyển đổi các tác phẩm nghệ thuật hiện có và phác thảo có thể chỉnh sửa bản vẽ vector đầy đủ.

  – Tính năng Real Time Media Connection có khả năng tự động cập nhật hình ảnh, phim và các file âm thanh khác trong các tập tin của bạn.

  – Sử dụng hệ thống tạo phần khung hoạt hình của Anime Studio giúp bạn có thể thêm khung xương cho mọi hình ảnh với những cú click chuột đơn giản và sau đó bạn đã có thể đưa đoạn hoạt hình vào sử dụng.

  – Công cụ Character Wizard thích hợp cho việc vẽ và sắp đặt mỗi nhân vật từ điểm xuất phát.

  – Với phong cách Styles Rendering, bạn có thể thay đổi thiết kế toàn bộ hình dạng hoạt hình để tùy chỉnh chỉ với một vài thiết lập.

  – Có thể sử dụng thêm Photoshop để hỗ trợ tăng tốc độ công việc cho các layer.
  3. Ưu nhược điểm
  - Ưu điểm: Phần mềm Anime Studio có giao diện đẹp mắt và khá đơn giản, chỉ cần có một số kiến thức tương đối về đồ họa cũng có thể làm được phim hoạt hình. Hơn nữa để hướng dẫn cụ thể hơn, nhà sản xuất đã hướng dẫn rất nhiều về phần mềm này qua các thông tin công bố và các clip trên mạng. Sản phẩm hoạt hình có rất nhiều định dạng và có thể dễ dàng up lên Youtube.
  - Nhược điểm: Như đã nói ở trên, giá của phần mềm Anime Studio này không hề rẻ chút nào. Vì vậy một số người vẫn sẽ ngần ngại khi phải bỏ một chi phí lớn ra để sử dụng phần mềm này. Bên cạnh đó, Sider trên giao diện Studio gặp phải lỗi nhỏ khi máy tính dùng Windows 7 và hệ thống xương sống chính vẫn phải thủ công tạo hình ảnh nên khá khó khăn đối với những người chưa có kinh nghiệm nhiều về làm phim hoạt hình hoặc đồ họa.
  Đó là những đặc điểm chung của phần mềm này bạn nhé.
  Link download bên dưới.
   

  Các file đính kèm:

  Linh Anh thích bài này.
 2. Linh Anh

  Linh Anh Member

  Tham gia ngày:
  26/8/16
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  11
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ
   

Chia sẻ trang này